Bé sụt cân liên tục phải làm sao?

Con của em 30 tháng tuổi nặng 14,5 kg cao 93 cm, bắt đầu đi học hồi tháng 6, từ đó đến nay cứ bị bệnh suốt nên giảm cân liên tục.

bieng-an-11-5064-1482043208Từ hồi đi học tới giờ bé bị sụt cân liên tục, cô giáo nói cháu rất khó ăn. Đến nay cháu vẫn chưa tăng được cân nào. Nhìn con ốm còi lại hay bị táo bón, em rất lo nhưng không biết phải làm sao. Nhờ bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống giúp bé tăng cân ổn định. Xin cám ơn. (Thy).

Trả lời:

Chào bạn,

Bé nhà mình sụt cân có thể do khoảng thời gian đầu đi học chưa quen môi trường và người chăm sóc mới, lại hay bị bệnh và khó ăn uống. Tuy nhiên, hiện giờ cân nặng và chiều cao của cháu vẫn đạt chuẩn trung bình theo lứa tuổi nên bạn không nên quá lo lắng.

Để giúp con tăng cân, mẹ nên chú ý lại chế độ ăn uống khi bé bị bệnh, đồng thời cho ăn tăng thêm một bữa ăn sau giai đoạn hồi phục. Cũng nên đưa cháu đi khám bác sĩ để điều trị các bệnh về tai mũi họng, sâu răng (nếu có), bên cạnh đó cần khám bác sĩ chuyên khoa Nhi hoặc khoa dinh dưỡng nếu tình trạng ăn uống khó kéo dài.

Mỗi ngày, nên cho bé uống thêm 500 ml sữa có bổ sung lợi khuẩn và prebiotics, lactoferin, vitamin C, Zn, Se, alphalactabumin giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hệ miễn dịch vững vàng. Để tăng cân bé phải ăn uống đầy đủ năng lượng và dưỡng chất theo nhu cầu độ tuổi được khuyến nghị.

Nếu bé quá biếng ăn, ăn không đủ chất, mẹ có thể cho cháu dùng sữa dành cho trẻ biếng ăn để bổ sung năng lượng kịp thời cho cơ thể, phòng tránh suy kiệt. Bé hay bị táo bón thường do ăn uống ít, ăn không đủ chất xơ, chế độ ăn không cân đối, uống không đủ nước. Do đó mẹ cũng cần chú ý bổ sung thêm.

Chúc bé khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng và mau lên cân.

Thân ái.

>Xem thêm: Làm sao giúp trẻ tăng cân đều?

Bài Viết Liên Quan