Làm sao giúp trẻ tăng cân đều?

Con gái em 6 tháng tuổi mà chỉ nặng 7 kg, xin hỏi bé có bị suy dinh dưỡng không và làm thế nào để tăng cân đều?

an-5140-1480205108

Bé ăn dặm mỗi ngày 2 cữ, mỗi lần ăn 1,5 muỗng bột, rất lười bú bình, phải đút bằng muỗng, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 60 ml. Em đi làm không cho bé bú thường xuyên được. Xin hỏi có cách nào giúp bé tăng cân đều không? Em xin cảm ơn. (Hoa).

Trả lời:

Chào bạn,

Cân nặng của bé nhà mình hiện trong giới hạn bình thường, nhẹ hơn chuẩn trung bình khoảng 0,5 kg. Để giúp trẻ tăng cân ổn định, mẹ nên tăng thêm lượng sữa cho con và có chế độ dinh dưỡng phù hợp theo lứa tuổi của bé.

Nếu bé không có điều kiện bú mẹ thường xuyên, bạn phải đi làm công ty thì nên vắt sữa cách mỗi 3 giờ rồi lưu trữ trong tủ lạnh để mang về cho con bú thêm. Mẹ cũng nên ăn uống bồi dưỡng cho đầy đủ chất, uống thêm từ 2 đến 3 ly sữa mỗi ngày để nâng cao chất lượng cũng như số lượng sữa.

Ở lứa tuổi này, bé đang tập ăn dặm, mẹ nên tập cho con ăn đặc dần, từ ít đến nhiều, từ một loại đến đa dạng các loại thực phẩm. Ngủ đủ giấc, ngủ sớm trước 22h đêm. Tiêm chủng đúng lịch. Ngoài ra nên chú ý theo dõi cân nặng và chiều cao của trẻ hàng tháng theo biểu đồ tăng trưởng.

Chúc bé nhà mình khoẻ mạnh và ăn uống ngon miệng.

Thân ái.

>Xem thêm: Thực phẩm nhiều canxi giúp trẻ phát triển chiều cao

Bài Viết Liên Quan