Nguyên nhân khiến da bị xạm đen

Là phụ nữ, ai cũng muốn mình có một làn da thật trắng, tuy nhiên không phải ai cũng có được làn da trắng hồng, mọt cách tự nhiên,  có rất nhiều chị em có làn da sạm đen, và bạn thắc mắc vì sao bạn lại bị như vậy, nguyên nhân nào làm cho da bạn bị sạm đen, chúng tôi sẽ chỉ ra những nguyên nhân khiến da bị sạm đen.

Do di truyền:

Phần lớn những người bị sạm da tàn nhang đều có tiền sử gia đình. Các yếu tố gây bệnh có sẵn trong máu người bệnh chỉ cần có cơ hội là tàn nhang nổi rõ trên khuôn mặt.  bạn áp dụng các cách làm đẹp từ thiên nhiên để cải thiện dần dần làn da mình nhé.

nguyen-nhan-lam-da-bi-sam-den-2

Ánh nắng mặt trời :

Ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân “hàng đầu” dẫn đến tình trạng da sạm đen. Nguyên nhân là do ánh nắng có khả năng kích thích quá trình sản xuất melanin, làm cho màu da trở thành “đen nhẻm”. Không chỉ thế, việc tiếp xúc với tia cực tím còn khiến lớp biểu bì dưới da dễ dàng bị tổn thương, từ đó gây rối loạn nội tiết tố, khiến da bị khô, xỉn, kém sắc, sạm nám, hạn chế tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, nên sử dụng các loại kém tránh nắng, đeo thêm khẩu trang nếu phải đi ra ngoài đường lúc trời nắng.

Thiếu nước :

Cơ thể chúng ta chiếm 75% là nước, vì vậy cơ thể thiếu nước đồng nghĩa với việc làn da sẽ mất đi độ ẩm cần thiết. Điều này sẽ làm giảm các chức năng điều tiết tiết tố của da. Bên cạnh đó, nó còn làm da yếu đi, khó có thể chống lại những tác động của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, ảnh hưởng điện từ… Vì thế, về lâu dài, làn da của chúng ta sẽ ngày càng thô ráp và xám xịt.

Lịch sinh hoạt không khoa học :

Khi thời gian biểu của chúng ta bị “đảo lộn”, làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý, thường xuyên thức khuya, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia, ăn uống không điều độ… sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất. Nó thúc đẩy quá trình sản xuất melanin, gây rối loạn nội tiết, từ đó tác động xấu đến da và khiến da đen đi.

Mỹ phẩm :

Việc quá lạm dụng mỹ phẩm, hay thường xuyên thay đổi mỹ phẩm cũng khiến da không thích ứng kịp da bị sần sùi và đen hơn nhé. Thay đổi mỹ phẩm cách nhau ít nhất 3 tháng, không nên lạm dụng những sp trắng da cấp tốc vì bạn không rõ thành phần gồm những gì trong đó, rất nguy hiểm cho da cũng như có thể gây bệnh ung thư da…

Chế độ dinh dương :

Việc ăn uống thiếu chất, khiến cơ thể không đủ chất để cung cấp cho da cũng là nguyên nhân khiến làn da bạn bị sạm đen đi, ăn uống đủ chất, điều độ, đặc biệt là ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước nữa nhé, sẽ tốt cho làn da của bạn hơn đấy.

Những nguyên nhân trên khiến cho da của bạn trở nên sạm đen đi, chúc các bạn có những phương pháp để phòng tránh và có làn da trắng sáng hơn.

Bài Viết Liên Quan