Nguyên nhân khiến da bị mụn

Đã có rất nhiều lần, bạn phải đau đầu vì những cái mụn quái ác, chúng làm bạn mất ăn mất ngủ, bạn có tự thắc mặc vì sao lại có mụn, nguyên nhân gây ra chúng, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mặc đó cho bạn, giải thích cho abnj những nguyên nhân gay ra mụn để giúp bạn biết cách phòng tránh, hãy cùng đọc nhé :

Sự mất cân bằng trong cơ thể:

Sự xáo trộn hormon trong thời kỳ dậy thì, hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt. Kích thích các tuyến nhờn trên da phát triển mạnh, làm cho da trở nên nhờn, lỗ chân lông bị bịt kín và gây nên mụn sinh lí.

Chế độ ăn uống, không lành mạnh :

Ăn  đồ chứa quá nhiều dầu và tinh bột làm ảnh hưởng nội tiết tố, dẫn đến xuất hiện mụn. Sử dụng các chất kích thích như là rượu, bia, cafe, thuốc là cũng là nguyên nhân khiến cơ thể bị mụn trứng cá.

Môi trường :

Môi trường sống bị ô nhiễm, bạn phải tiếp xúc, với khói bụi độc hại, cũng như thời tiết thay đổi thất thường, cũng khiến da bạn trở nên bị mụn

Thói quen sinh hoạt :

Thức quá khuya, hay suy nghĩ nhiều, Cuộc sống căng thẳng và áp lực công việc cũng là nhân tố kích thích gây mụn. Di truyền : Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho bạn bị mụn, nếu trong gia đình của bạn có người bị mụn thì cũng có thể bạn sẽ bị di truyền.

Sử dụng mỹ phẩm không đúng:

Sử dụng quà nhiều mỹ phẩm và mỹ phẩm không phù hợp cũng sẽ làm cho da bị kích ứng và sinh ra mụn. Đặc biệt là các sản phẩm làm trắng da, khiến da mỏng, yếu đi, vì thế mà gây mụn “phản vệ” trên da. Để tránh làn da không bị mụn bạn nên hạn chế sử dụng mỹ phầm.

>Xem thêm: Hoa kim ngân thanh nhiệt trị mụn hiệu quả

Bài Viết Liên Quan