Thờ ơ với triệu chứng đau họng người phụ nữ tá hỏa khi bác sĩ thông báo mình mắc bệnh nan y

Gia đình em ai cũng sốc trước tin này, vì ngoại trừ triệu chứng đau họng và ho dai dẳng thì em cơ thể em hoàn toàn khỏe mạnh.

Khoảng nữa năm nay em cứ bị ho và đau họng tái đi tái lại, chồng em thấy vậy thì hối em đi khám nhưng em thì cứ nghĩ do mình bị viêm amidan nên cứ trì hoãn mãi không chịu đi. Đến khoảng cuối tuần rồi, khi ngủ dậy thấy cổ họng đau rát không thể nuốt trôi bất cứ thứ gì ngay cả nước lọc thì em mới tá hỏa tìm đến bác sĩ.

Sau khi khám lâm sàng thì các bác sĩ yêu cầu em làm thêm các xét nghiệm sinh thiết và kết luận em bị ung thư vòm họng. Em quá sốc và không tin nổi vào tai mình và hỏi đi hỏi lại bác sĩ rất nhiều lần. Sau khi nghe các bác sĩ phân tích rằng triệu chứng ho dai dẳng mãi không hết là dấu hiệu cảnh báo bệnh thì em mới té ngửa hóa ra em đã quá thờ ơ với sức khỏe của mình. Nếu em chịu đi khám sớm hơn thì chắc có lẽ bệnh không phát triển đến mức này.

Theo các bác sĩ điều trị cho em thì ung thư tuy là căn bệnh khó chữa trị tuy nhiên nếu phát hiện sớm thì người bệnh sẽ có khả năng chữa khỏi rất cao. Mặc dù những dấu hiệu của bệnh thường rất mơ hồ và mỗi loại ung thư thường có một biểu hiện khác tuy nhiên nếu chúng ta chú ý lắng nghe những cảnh báo của cơ thể thì sẽ việc nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh là hoàn toàn có thể.

collage_photocat-benh-nhan

Giờ mỗi lúc nhìn đứa con mới chập chững bước đi mà lòng em xót xa quá, nếu em không chủ quan, không ngang bướng mà nghe lời chồng đi khám thì giờ đây cơ hội chữa khỏi bệnh của em sẽ cao hơn, sẽ có thời gian bên con nhiều. Em hối hận lắm các chị ơi!

Các chị nhà mình đừng ai mắc phải sai lầm như em, đừng vì những xô bồ của cuộc sống mà bỏ quên sức khỏe của mình. Hãy lắng nghe các dấu hiệu cảnh báo từ cơ thể để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

10 dấu hiệu sớm của ung thư các chị em chớ dại bỏ qua:

U xuất hiện: Những cục cứng bất thường dưới da vùng ngực thường được phát hiện sớm nhờ bạn tự kiểm tra. Nếu nhận thấy điều khi thay đổi, hãy đi khám bác sĩ ngay.

Da ngứa:
Cơ thể coi ung thư như là một loại vi khuẩn, vì vậy hệ thống miễn dịch của bạn sẽ bắt đầu phải chiến đấu với những tác nhân gây bệnh. Điều này sẽ làm tăng lưu lượng máu tới vùng da bị bệnh khiến da bạn nhạy cảm hơn và dễ ngứa ngáy hơn.

Các vết thương trên da lâu lành: Nếu bạn phát hiện thấy có bất kỳ vết xước hoặc tổn thương da nào mà rất lâu khỏi, hãy cảnh giác với bệnh ung thư đang phát triển trong cơ thể. Đây được xem là dấu hiệu cảnh báo sớm của ung thư nhưng lại thường bị bỏ qua.

Loét miệng: Những vết loét lâu ngày không khỏi trong miệng và lưỡi hay họng bị trắng được xem là dấu hiệu sớm của ung thư. Bạn nên đi khám bác sĩ ngay lập tức. Hầu hết mọi người đều bỏ qua dấu hiệu này và cho rằng đó là vết nhiệt miệng lưỡi thông thường.

Khó nuốt hoặc ăn không ngon: Nếu bạn gặp vấn đề về việc nuốt thức ăn hoặc hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, bạn nên đi khám bác sĩ ngay vì có thể ở vòm họng hoặc vùng cổ của bạn đang bị ung thư.

Thay đổi trong đại tiện: Thấy bất cứ sự thay đổi nào bất thường trong đường ruột hoặc nhu động ruột, bạn nên cảnh giác với bệnh ung thư. Nếu thấy trong phân có máu, đó có thể là dấu hiệu của ung thư máu hay ung thư đại trực tràng.

Nước tiểu thay đổi: Nước tiểu biến đổi về màu sắc, mùi và có nhiều bọt hoặc có màu cũng là dấu hiệu bệnh ung thư dễ bị quên lãng và nhầm tưởng sang bệnh khác.

Tình trạng chảy máu không rõ nguyên nhân: ví dụ như chảy máu chân răng, tử cung và núm vú là những dấu hiệu sớm của ung thư, bạn nên cẩn trọng.

Giọng nói thay đổi: Ung thư thanh quản có thể khiến giọng nói của bạn bị ảnh hưởng đầu tiên và rõ rết. Vì thế, nếu thấy giọng nói thay đổi bất thường bạn nên đi khám càng sớm càng tốt.

Ho dai dẳng kéo dài: Ung thư họng, ung thư phổi, ung thư thực quản và ung thư dạ dày có thể khiến bạn ho rất lâu. Nếu thường xuyên ho dai dẳng, ho ra máu bạn cần phải đặc biệt thận trọng.

> Xem thêm: Quả kha tử trị ho hiệu quả

Bài Viết Liên Quan