Nam phượt thủ vặt sạch hoa dã quỳ bên đường gây bão mạng.

Sau khi hái hoa dã quỳ “từ đầu này sang đầu kia, không sót bông nào”, nam thanh niên ở Bắc Ninh khoe bức ảnh lên Facebook gây tranh cãi cộng đồng.

Ngày 14/11, một nam phượt thủ chia sẻ bức ảnh hái hoa dã quỳ chất đầy xe máy tại khu vực A Pa Chải (Điện Biên) với bình luận: “Thấy hoa đẹp quá, em dừng em hái. Em hái từ đầu này sang đầu kia, không sót bông nào”.

untitled-7735-1479460960

Hành động của nam phượt thủ người Bắc Ninh này đã gây tranh cãi cộng đồng. Có không ít người cho rằng dù hoa có mọc nhiều hay không thì phượt thủ chỉ nên vặt ít, để hoa cho người sau thưởng thức.

Facebooker Nhựt bình luận: “Hoa để mọi người cùng ngắm. Người có ý thức sẽ không hái hoa như vậy”.

“Dù là ở đâu, nếu không phải hoa nhà bạn thì không nên hái như vậy. Hoa đó để làm đẹp cho con đường và cho người khác thưởng hoa nữa. Bạn có thể mang một, hai bông về làm kỷ niệm. Chục người như thế này thì cây chỉ con lại gốc”, người dùng Bùi Văn Hoan nói.

Người dùng Ngô Hoài bức xúc: “Có 10 người phượt như thế này thì người sau lên ngắm gốc. Thiếu ý thức”.

Tuy nhiên, có nhiều bình luận cho rằng hành động của nam phượt thủ không có gì đáng lên án vì khu vực A Pa Chải hoa mọc nhiều, vặt cũng không sao.

Người dùng Đôi Giày Vải bình luận: “Các bạn cứ nói quá. Tôi thấy đầy chỗ hoa mọc dại ven đường. Hái một hoa này như hái một bông hoa dại, đâu phải chỗ nào người ta cũng trồng để ngắm như Ba Vì đâu”.

“Hãy nhìn kỹ bức ảnh trước khi mắng chửi người ta. Các bạn lên Điện Biên, vùng giáo biên ấy sẽ thấy hoa mọc bạt ngàn, người ta còn cố chặt mà không hết ấy”, người dùng Xế Ruột chia sẻ.

>Xem thêm: Nhóm phượt thủ ép ôtô Fortuner vào lề, đánh hội đồng tài xế

>Xem thêm: Giảm 12kg bằng bài thuốc đơn giản

Đông Anh tổng hợp

Bài Viết Liên Quan