Mẹo đánh tan sỏi niệu quản bằng các loại cây thuốc nam

Sỏi niệu quản gây tắc nghẽn đường dẫn tiểu từ thận tới bàng quan khiến ngườibệnh đau đớn, khó chịu làm ảnh hưởng đến hoạt động thường ngày. Có rất nhiều người chạy ngược chạy xuôi tìm cách chữa bệnh đánh tan sỏi mà không biết rằng các cây trong vườn nhà mình cũng có thể chữa được và mang lại hiệu quả bất ngờ.

Dưới đây là một số cây thuốc nam có tác dụng đánh tan sỏi:

1. Cây mã đề

Đây là loại cây thân thảo mọc hoang trong vườn, ở các bờ ruộng rất dễ tìm kiếm, cây mã đề có tác dụng chữa sỏi niệu và nhiễm trùng đường tiết niệu. Cách sử dụng: Mã đề phơi khô, đem sắc uống hàng ngày.

Bông mã đề đánh tán sỏi niệu quản

Bông mã đề đánh tán sỏi niệu quản

2. Uống nước râu ngô để đánh tan sỏi

Râu ngô có vị ngọt tác dụng làm mát và giảm đường huyết của cơ thể. Tác dụng của râu ngô trong việc chữa trị sỏi niệu quản đã được khẳng định từ rất nhiều người. Đây là loại thuốc rất dễ kiếm vì ngô được trồng phổ biến ở nhiều vùng quê.

Uống nước râu ngô hàng ngày giúp khí huyết lưu thông, đánh tan sỏi, đào thảo chất độc ra ngoài cơ thể. Vì vậy khi bị mắc sỏi nên sử dụng nước râu ngô sắc uống hàng ngày.

3. Trị bệnh bằng đu đủ xanh

Đây là loại quả cũng rất thông dụng trong bữa ăn hàng ngày, dùng đu đủ xanh hấp cách thủy cùng muối có tác dụng đánh tan các loại sỏi, giúp sỏi thoát ra ngoài theo đường tiểu.

4.Kim tiền thảo

Tác dụng của cây kim tiền thảo đối với sỏi niệu quản đã được các nhà khoa học chứng minh, nó được sử dụng nhiều trong dân gian và y học cổ tru yển. Đây được coi là loại “thần dược” của bệnh sỏi đường tiết niệu.

Kim tiền thảo tán nhỏ sắc lên lấy nước uống, muốn mua loại cây này không khó  ở bất kì một tiệm thuốc đông y nào cũng có bán loại này.

5. Rau ngổ

Rau ngổ thường được biết đến như một loại rau thơm khó thể thiếu trong bữa cơm thường ngày, ngoài tác dụng này rau ngổ còn được biết đến như loại cây thuốc nam giúp hỗ trợ chữa các bệnh liên quan đến sỏi. Rau ngổ giã nhỏ lấy nước uống.

6. Chữa bằng quả dứa dại

Dứa dại còn một số tên khác như dứa gai, dứa gỗ có tác dụng rất tốt trong trị sỏi niệu quản, giúp lợi tiếu, ích khí. Loại cây này thường mọc ở các bờ bụi hoang, ven đê, ven suối. Lấy quả dứa dại thái nhỏ phơi khô sắc lên uống có tác dụng lọi tiểu, tiếu buốt tiểu dắt và làm tan sỏi.

>Xem thêm: 7 cách ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu

Bài Viết Liên Quan