Giảm 12kg bằng bài thuốc đơn giản

(Kiến Thức) –  Lương y Trần Hoàng Bảo đã dùng phương này điều trị bệnh nhân béo phì 43 ca, trong đó thể trọng tụt xuống dưới 2 kg là 8 ca; 6-8 kg 10 ca; 9-12kg là 10 ca. Phương này thích hợp dùng cho bệnh béo phì tính đơn thuần.

Ngày nay tỉ lệ người bị bệnh béo phì ngày càng ra tăng không ngừng. Béo phì không chỉ làm chị em kém tự tin về hình thể của mình mà còn tiềm ẩn những nguy cơ bệnh tật nguy hiểm.
Một trong những hệ lụy của béo phì đó chính là bệnh tiểu đường. Ngoài ra, huyết áp ở những người béo phì rất dễ tăng, nếu đột ngột tăng hàm lượng cholesterol sẽ rất nguy hiểm.
Người béo phì rất dễ mặc các bệnh về tim, rối loạn lipid máu, cách bệnh về đường tiêu hoá… Không chỉ vậy béo phì cũng tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, viêm xương khớp, giảm khả năng sinh sản, giảm chức năng hô hấp.
Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến căn bệnh béo phì chính là do lượng nhiệt năng hấp thụ vào cơ thể cao hơn lượng nhiệt năng bị tiêu hao đi, khiến cho lượng mỡ tích lũy trong cơ thể ngày càng nhiều hơn.
nguyen-nhan-chinh-gay-benh-beo-phi_kboz
Kiến Thức xin gửi tới một số bài thuốc đông y giúp giảm cân hiệu quả cho người béo phì. Bài thuốc được lương y Trần Hoàng Bảo chia sẻ.
Bài 1: Béo phì dùng Câu kỉ tử
Câu kỉ tử 30g, mỗi ngày làm trà pha uống, mỗi buổi sớm tối 1 lần, đây là liều dùng của 1 lần.
Bài 2: Trị béo phì bằng Tang diệp (lá dâu)
Mỗi lần lấy Tang diệp 1 nắm, nấu nước, mỗi ngày mỗi buổi sớm tối uống 1 lần, uống 3 tuần có hiệu quả.
Bài 3: Kết hợp sơn tra ngân cúc trà trị béo phì
Phương pháp 1: 
Thành phần: Sơn tra, Kim ngân hoa, Cúc hoa mỗi vị 10g
Cách dùng: Trước lấy sơn tra giã nhỏ, 3 vị thuốc cho thêm nước nấu, lấy nước thay trà uống.
Công hiệu: Hành khí hóa đàm. Phòng trị mỡ máu cao, huyết áp cao và chứng béo phì.
Phương pháp 2:
Thành phần: Bạch thược 20g; Trạch tả, Hán phòng kỷ, Ô mai, Hà diệp, Phục linh, Hoàng bá mỗi vị 10g; Sài hồ 8g.
Cách dùng: Thuốc trên sau khi sắc 3 lần hợp các dịch thuốc lại, phân sớm tối uống 2 lần. Đến khi thể trọng gần với mức tiêu chuẩn bình thường, thì theo phương thuốc trên điều chế thành viên hoàn mật, mỗi hoàn nặng 9g, mỗi ngày 2 hoàn, phân 2 lần uống.
Hiệu quả trị liệu: Lương y Trần Hoàng Bảo đã dùng phương này điều trị bệnh nhân béo phì 43 ca, trong đó thể trọng tụt xuống dưới 2 kg là 8 ca; 6-8 kg 10 ca; 9-12kg là 10 ca. Phương này thích hợp dùng cho bệnh béo phì tính đơn thuần.
Bài 4: Huỳnh kỳ Phòng kỷ thang
Thành phần: Hoàng kỳ , Phòng kỷ, Bạch truật, Xuyên khung, Chế hà thủ ô mỗi vị 15g, Trạch tả, Sơn tra, Đan sâm, Nhân trần, Thủy ngưu giác mỗi vị 30g, Tiên linh tỳ 10g, Sinh đại hoàng 9g.
Những chú ý tránh bệnh béo phì 
– Hạn chế ăn đường, bánh kẹo, chất bột, giảm lượng cơm ăn hàng ngày, thay bằng ăn nhiều rau xanh, trái cây, chua, chát.
– Không nên ăn loại trái quá ngọt như Mít, Sầu riêng, Hồng xiêm.
– Ăn nhiều các loại rau Cần, rau Cải, Cà rốt, Cà chua, Xà lách.
– Ăn các loại cháo lá Sen, cháo Đậu xanh, cháo Hoàng kỳ, Đậu đỏ có tác dụng giảm mỡ.
– Không ăn mỡ động vật.
– Nên vận động thể dục, tự xoa bóp toàn thân mỗi ngày, tập khí công thái cực quyền đều là những biện pháp làm giảm cân tốt.

Bài Viết Liên Quan