Giải quyết cơn đau nửa đầu với 3 nguyên liệu trong căn bếp của bạn

– Bạn có hay bị những cơn đau nửa đầu hành hạ hay không? Nếu có hãy dùng những nguyên liệu đơn giản có ngay trong bếp để giảm đau nhé.

Đau nửa đầu là là một trong những triệu chứng tồi tệ nhất mà con người phải chịu đựng. Có nhiều trường hợp người ta phải nhập viện vì không thể chịu nổi những cơn đau này.

Đi kèm với những cơn đau nửa đầu thường là những triệu chứng như buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh.

Những người bị đau nửa đầu thường xuyên còn phải chịu những di chứng như đau cổ và vùng mặt, chóng mặt, mờ mắt, nghẹt mũi, da đầu quá nhạy cảm…

Tinh dầu oải hương

Tinh dầu oải hương

Nguyên nhân của cơn đau nửa đầu này là do mất cân bằng nội tiết tố, di truyền, trầm cảm, lo lắng, ăn uống kém, tác dụng phụ của thuốc tránh thai, mãn kinh…

Việc dùng thuốc giảm đau để hạn chế những cơn đau đầu trong thời gian dài có thể tác hại xấu tới sức khỏe của con người, vì những loại thuốc này nhiều ít đều có tác dụng phụ.

Do vậy, bạn hãy chọn cách giảm đau bằng những nguyên liệu tự nhiên, có thể tìm thấy ngay trong căn bếp của bạn.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà

Công thức giảm đau đầu cần những nguyên liệu sau:

3-4 giọt tinh dầu hoa oải hương

3-4 giọt tinh dầu bạc hà

4-5 lá hương nhu nghiền nát

Trộn những nguyên liệu trên cùng nhau thành hỗn hợp rồi bôi lên trán. Dùng tay massage trong vài phút bạn sẽ thấy cơn đau giảm bớt. Lặp lại phương pháp này 1-2 lần mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Cây hương nhu

Cây hương nhu

Đây là một phương pháp đã được thử nghiệm rộng rãi với nhiều người và mang lại tác dụng tốt, có hiệu quả nhất là nếu được áp dụng thường xuyên.

Tuy nhiên, chứng đau nửa đầu là một tình trạng khá nghiêm trọng và nếu nó xảy ra liên tục, bạn cần phải đi khám bác sĩ để có sự giúp đỡ chuyên môn sâu hơn.

Hỗn hợp bao gồm tinh dầu bạc hà, hoa oải hương và lá hương nhu có tác dụng thúc đẩy lưu lượng máu lên vùng đầu và cung cấp nhiều oxy hơn cho não, từ đó làm giảm các cơn đau.

Ngoài ra, phương pháp đơn giản này còn có tác dụng giảm viêm và nhanh chóng giảm đau gây ra bởi chứng đau nửa đầu.

Theo bolsky

>Xem thêm: Hoa tam thất  ổn định huyết áp, giúp thanh tâm, chữa mất ngủ, phòng ngừa tai biến hiệu quả

Bài Viết Liên Quan