Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng-Hạnh phúc gia đình

Đuôi bò hầm thuốc bắc là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, bồi bổ cơ thể, tăng cường gân cốt, sinh lực. Cùng vào bếp với cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc cho cả gia đình nhé!

Nguyên liệu nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

– Đuôi bò 500gr
– Trứng vịt lộn: 4 quả
– Thuốc bắc: kỷ tử, táo tàu đen – đỏ, hạt sen, ý dĩ, hoàng kỳ.
– Ngải cứu rửa sạch
– Vài lát gừng, ớt
– Gia vị

Nguyên liệu

Nguyên liệu

Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc

– Đuôi bò làm sạch, bỏ phần gốc, chặt thành khúc khoảng 3cm

thuoc-bac-ham-duoi-bo

– Thuốc bắc tần gà rửa sạch bằng nước– Cho đuôi bò vào nồi, đổ ngập nước,thêm một chút muối, luộc trong 2 phút cho sôi rồi rửa lại với nước sạch.
– Sau đó cho đuôi bò vào nồi áp suất, đổ nước ngập, cho thêm gia vị, đun đến khi sôi thì giảm lửa để sôi khoảng 5-7 phút.

– Cho tiếp thuốc bắc, gừng vào nồi, đun tiếp trong 15 phút, để nhỏ lửa cho đuôi chín mềm.

Nêm nếm gia vị, thêm một chút đường, sau đó đập tiếp trứng vịt lộn, thêm ngải cứu, đun sôi không đậy nắp, giảm nhỏ lửa đến khi tất cả đã chín là được.

Chúc các bạn thành công với cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng này nhé!

>Xem thêm: Địa chỉ mua kỷ tử, táo tàu đen – đỏ uy tín ở Hà Nội

Bài Viết Liên Quan