Ốc luộc luôn là món ngon dân dã hấp dẫn nhiều người. Ngày cuối tuần rảnh rang, ra chợ mua mớ ốc về luộc chấm nước mắm gừng sả lá chanh đãi cả nhà thưởng thức tưởng không có gì tuyệt vời bằng. Luộc ốc nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để món ốc luộc được sạch sẽ và thơm ngon thì cũng cần phải có bí quyết đấy bạn nhé.
Ngâm ốc bằng nước vo gạo
Ốc mua về, bạn rửa qua bằng nước sạch rồi đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 2 giờ đồng hồ. Nước vo gạo sẽ khiến ốc nhả tất cả các chất bùn đất bên trong ốc ra hoàn toàn. Sau khi ngâm ốc, bạn rửa qua lần nữa là ốc sạch.
Ngâm ốc bằng dấm, chanh, ớt
Pha dấm chua, chanh hay ớt vào một chậu nước rồi ngâm ốc. Dấm, chanh, ớt sẽ khiến ốc ra hết nhớt dãi một cách nhanh nhất.
Luộc ốc bằng mẻ chua
Trộn một lượng mẻ vừa phải cùng ốc rồi cho vào luộc. Mẻ chua sẽ giúp ốc không còn mùi tanh và nhả hết chất bẩn.
Dùng lá chanh, sả, gừng để luộc ốc
Để món ốc luộc có vị thơm ngon, trước khi luộc, bạn hãy cho vài chiếc lá chanh, sả hay gừng đập dập lót dưới đáy nồi rồi cho ốc lên. Ốc sẽ không còn mùi tanh và có hương thơm hấp dẫn.
Hy vọng với một số bí quyết này sẽ giúp bạn có món ốc luộc thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Cách pha nước chấm ốc tuyệt ngon.