4 nỗi lo thường gặp ở các bà bầu khi bước vào tháng thứ 9 của thai kỳ.

Càng gần đến ngày dự sinh, tâm trạng của mẹ bầu càng trở nên phức tạp, vừa mong thời gian trôi nhanh để được gặp con yêu, vừa lo lắng không biết sau sinh có thể chăm con chu đáo, vẹn toàn hay không.

Không những thế, còn vô vàn những nỗi sợ mà mẹ chẳng dám nói với ai khác. Sau đây là liệt kê 4 nỗi sợ phổ biến nhất, hầu như mẹ bầu nào cũng gặp phải trong tháng cuối thai kỳ.

1-014103041
1. Lo sợ vì con đạp ít đi

Bé yêu đạp ít đi vào tháng cuối thai kỳ là hiện tượng bình thường. Do bé đã lớn và không gian tử cung quá chật chội khiến bé không thể di chuyển nhiều. Vẫn biết đây là hiện tượng bình thường nhưng nhiều mẹ vẫn lo lắng, sốt ruột.

2. Lo lắng sẽ bị vỡ ối

Biết bao câu chuyện về vỡ ối/ cạn ối sẽ khiến thai nhi bị ngạt và tử vong làm mẹ bầu lo ngay ngáy. Tuy nhiên hiện tượng vỡ ối cũng là hiện tượng bình thường, nếu được nhập viện ngay thì không có vấn đề gì xảy ra cả. Vào tháng cuối thai kỳ này, mẹ bầu cũng đổ mồ hôi nhiều hơn, nhiều mẹ lại lầm tưởng đó là nước ối. Nước ối rất dễ phân biệt vì không màu, không mùi, khác hẳn với dịch âm đạo, nước tiểu hay mồ hôi.


3. Luôn nhìn mình trong gương

Chắc chắn mẹ bầu nào trong tháng cuối thai kỳ cũng ít nhất một lần soi gương trong ngày. Đứng ngắm nghía thân hình to như “voi” của mình, vừa tiếc nuối, vừa lo lắng không biết sau sinh có thể trở về vóc dáng thon gọn như hồi con gái hay không.

4. Lo sợ… đẻ rơi
Mẹ bầu nào cũng lo mình sẽ đau đẻ khi chưa hoàn thành và bàn giao công việc ở cơ quan, hoặc đẻ rơi khi đang đi chơi, đi ăn uống hay đi xem phim. Trên thực tế trường hợp này rất hiếm. Đa phần sẽ có các dấu hiệu báo sinh. Hơn nữa ngày nay do các mẹ ít vận động, ngồi nhiều nên các cơ ít linh hoạt, không có chuyện dễ đẻ như vậy đâu.

Bài Viết Liên Quan